Hướng dẫn sửa những lỗi nhỏ của máy photo

Khi máy photo của bạn cần thay mực thì với mỗi loại máy sẽ có một cách thông báo riêng, có đèn là đèn báo hoặc cũng có thể là báo trực tiếp bằng câu lệnh trên màn hình. Đa số cac dòng máy photo công nghiệp hiện nay đều có chức năng báo hết mực, cần thay mực ngay trên màn hình cho người sử dụng tiện theo dõi.

Bước 1: Lựa chọn loại mực phù hợp với dòng máy photo mà bạn đang sử dụng. Có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia hoặc nhân viên hỗ trợ của Thành Đồng Copier nếu bạn lo lắng không biết sử dụng loại mực nào không hợp với máy của mình

Bước 2: Khi có đèn báo hết mực ( thường là đèn đỏ) hoặc khi màn hình hiện thống báo hết mực

Bước 3: Xoay cần gạt hộp khóa mực theo chiều mũi tên được vẽ trên hộp khóa mực đến vị trí mở khóa.

Bước 4: Rút ống mực đã hết ra

Bước 5: Tranh thủ vệ sinh một số bộ phận bên trong máy photocopy để đảm bảo máy hoạt động tốt, không bị nhòe mực, tăng tuổi thọ cho máy

Bước 6: Lấy ống mực mới ra khỏi hộp lắc ống mực theo chiều ngang từ 5-6 lần cho mực đều ra. Mở nắp ngoài của ống mực ra, chú ý không mở nắp bên trong của ống mực.

Bước 7: Cẩn thận cho ống mức mới vào trong máy, ở vị trí ống mực cũ vừa lấy ra.

Bước 8: Xoay cần gạt hộp mực vào , đậy nắp hộp nhỏ phía trước máy photocopy lại.

Bước 9: Tiến hành photo để kiểm tra lại quá trình thay mực.

 • Lỗi vệt đen đậm dọc theo bản in: đây là lỗi do trống, có thể trông của bạn đã bị xước hoặc hư hỏng, để khắc phục lỗi này bạn phải kiểm tra và thay trống mới
  Lỗi bản in bị mờ toàn bộ mặt giấy hoặc một phần: Thông thường khi máy hết mực, trông hỏng hoặc cụm sấy hết thời gian sử dụng đều có thể dẫn đến lỗi này. Để khắc phục tốt nhất bạn nên gọi thợ sửa chữa kiểm tra để kịp thời đổ mực hay thay thế vật tư để không làm gián đoạn công việc của bạn.
 • Lỗi bản in có vết đen ngang khổ giấy hoặc các vết chấm đen ngang: Lỗi này thường do bộ phận trung hòa điện tích của hộp mực bị hỏng. Để khắc phục lỗi này, trước hết bạn phải kiểm tra máy, nếu hỏng vật tư thì nên thay thế kịp thời tránh làm ảnh hưởng đến các loại vật tư khác. Cũng có trường hợp do bộ phận sấy kém nên dẫn đến những lỗi này, biện pháp tốt nhất vẫn là thay vật tư mới đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Lỗi đen toàn bộ văn bản tuy bản chụp vẫn nét: Nguyên nhân dẫn đến lỗi này thường do mực thừa, mực thải lâu ngày chưa đổ. Hãy kiểm tra vừa đổ lượng mực thải thường xuyên vừa hạn chế lỗi này vừa giúp bảo vệ máy photocopy của bạn.
 • Lỗi khi bản chụp bị mờ trắng ở giữ trang giấy: Khi xảy ra lỗi này thì có thể trống của bạn đã bị hỏng hoặc do thời gian sử dụng máy liên tục quá lâu. Trước hết bạn phải kiểm tra, nếu trông hỏng nên thay thế kịp thời để bảo vệ các loại vật tư khác, còn nếu lỗi xuất hiện do quá trình vận hành liên tục của máy thì bạn nên tạm dừng hoạt động 10-20 phút sau đó có thể cho máy tiếp tục hoạt động bình thường.
 • Lỗi khi bản chụp bị đen hàn toàn không nhìn thấy gì: Trường hợp này hoàn toàn do lỗi của người sử dụng. Có thể do mặt kính bẩn hoặc do lượng mực được điều chỉnh chưa phù hợp. Để khắc phục lỗi này cũng rất đơn giản, chỉ cần thường xuyên vệ sinh máy sạch sẽ và chỉnh lại độ đậm nhạt của mực trên máy là máy lại hoạt động bình thường và cho ra những bản in đẹp.
 • Lỗi nét chữ trong bản sao bị nhòe: Đây là lỗi thường gặp nhất đối với các máy 2051, 1060, 2075 cũ, có thời gian sử dụng quá lâu hoặc các dòng máy photocopy đời trước. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này thường do giấy in quá ẩm hoặc quá mỏng, do loại mực được sử dụng không phù hợp, do đổ mực không đúng cách hoặc do trống quá cũ, do lô sấy chưa đủ nóng,… Để khắc phục trước hết bạn phải kiểm tra lại chất lượng giấy photocopy, giấy phải đảm bảo khô ráo. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giấy cuat nhà sản xuất có thương hiệu, có uy tín trên thị trường, sử dụng loại mực phù hợp dành cho máy. Cũng có trường hợp do lô sấy hỏng hoặc có những nguyên nhân do trống, các nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn thay vật tư nếu trường hợp ấy xảy ra.
 • Lỗi lệch tâm khi scan
  Đây là lỗi thường gặp với mọi loại máy photocopy Ricoh 2075, 2051, 1060, 1075 khi tích hợp thêm chức năng chọn thêm scan. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này thường do giấy trong khay chưa đúng kích thước quy định, do đặt giấy chưa chính xác. Để khắc phục bạn chỉ cần lưu ý lựa chọn kích thước giấy cho phù hợp với khay và đặt giấy chuẩn vị trí.
 • Lỗi báo đầy mực thải
  Nguyên nhân của lỗi này thường do bình mực thải bị đầy hoặc do Sensor báo mực thải bị hỏng. Thông thường khi máy photocopy hoạt động liên tục quá lâu hoặc số lượng bản in vượt quá 2000 bản thì máy sẽ tự động báo lỗi này trong vòng 100 bản in kế tiếp. Hãy kiểm tra hộp mực, vệ sinh và đổ mực thải đầy để hạn chế lỗi này có thể xảy ra
 • Lỗi kẹt giấy, tắc giấy
  Đây cũng là một trong những lỗi thường xuyên gặp phải khi sử dụng máy photocopy Ricoh 2075, 2051, 1060, 1075. Nguyên nhân của lỗi này có thể do giấy quá mỏng, quá nhiều giấy hoặc đặt giấy lệch khay, do giấy ẩm, do vật cứng vướng trong máy như ghim, kẹp, hoặc giấy vụn hoặc do bộ phận kéo giấy bị hỏng, do cảm biến báo giấy kẹt bị hỏng- Cách khắc phục: Gỡ giấy đúng theo thao tác kỹ thuật hướng dẫn trên máy. Thay giấy có chất lượng hơn. Nếu lỗi do vật cứng vướng trong máy như ghim, kẹp, hoặc giấy vụn…hãy kiểm tra bộ kéo giấy (phần cao su bị mòn hết ma sát), lấy khay giấy ra lau sạch cuộn giấy. Nếu nguyên nhân do hệ thống điện hoặc bộ điều khiển điện có thể gặp vấn đề.

Hỗ trợ - Tư vấn mua hàng

 • Hotline

    Mr Đồng: 0903 430 386

 • Tư vấn máy in

    Tư vấn viên 1: (024)3 771 9445

 • Tư vấn máy fax

    Tư vấn viên 2: ( 024 )3 771 9435

 • Tư vấn sửa chữa

    Mrs Lan: 0903 457 148

 • Tư vấn mua hàng

    Mrs Lan: 0903 457 148

 • Hỗ trợ khách hàng

    N.v kinh doanh: (024)3 771 9435

 • Đánh giá của khách hàng

  Ciafiltros

  Wow! Great to find a post knkniocg my socks off!

  - Wow! Great to find a -

  Đặng Văn Hòa

  Tôi rất ấn tượng về sự chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn, kỹ thuật viên cũng như chế độ hậu mãi, chính sách bảo hành sản phẩm tại đây.

  - Trưởng phòng Marketing -