Tư vấn cách chọn máy photocopy

Hầu hết 90% khách hàng khi mua máy photocopy đều đặt ra chung một câu hỏi ” Nên mua máy photocopy loại nào ” để sử dụng cho văn phòng cơ quan.

 
<> Mỗi hãng sản xuất sẽ có những tính năng điểm mạnh riêng nên khi chọn mua máy photocopy các bạn lưu ý những vấn đề sau để lựa chọn một sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng nhất : 
a. Bạn cần máy photocopy bao gồm những chức năng nào : Copy, Copy – in, Copy – in – scan hay cả 4 chức năng copy – in – scan – fax, tốc độ bao nhiêu trang/phút và những bộ phận lắp thêm như in mạng, in hai mặt (duplex), bộ phận nạp bản gốc ARDF đều này quan trọng nhất vì nó quyết định giá thành sản phẩm cao hay thấp.
 
b. Tất cả các dòng máy photocopy thời gian sử dụng  khá dài trung bình từ 10 năm – đến 15 năm. Nên vấn đề quan trọng không phải là máy photocopy của hãng này chất lượng tốt, máy photo công nghiệp của hãng kia chất lượng thấp mà quan trọng chế độ dịch vụ hậu mãi bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng của từng công ty. Mình có thể góp ý nên chọn mua “những công ty có bề dày phát triển” thường những công ty có thâm niên trong lĩnh vực máy móc thiết bị văn phòng sẽ có chế độ hậu mãi tốt, đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao và tất nhiên giá thành cũng rất cạnh tranh.
 
– Một máy photocpy có chế độ bảo trì, bảo dưỡng tốt, thì chắc chắn tuổi thọ của máy sẽ tăng và ít gặp sự cố hơn.
– Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có chuyên môn cao như đội ngủ bác sĩ giỏi vậy, họ chuẩn đoán chính xác sự cố máy đang gặp phải để đưa ra phương án giải quyết tối ưu, hạn chế sự cấp lăp đi lặp lại nhiều lần ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy của người sử dụng.
c. Linh kiện vật tư thay thế sau này cũng là vấn đề bạn nên lưu ý. 
– Có nhiều công ty họ đưa ra giá thành sản phẩm cạnh tranh rất thấp nhưng vật tư linh kiện thay thế sau này sẽ rất cao, mình ví dụ như Drum, Mực, Gạt, … những bộ phận hao mòn trong quá trình sử dụng (không được bảo hành) nên bạn phải thay thế thường xuyên tùy vào công suất bạn sử dụng. Nếu bạn chọn mua giá máy rẻ mà không chú trọng giá thành linh kiện thay thế sau này thì có thể thời gian sau bạn phải bỏ số tiền nhiều hơn khi thay thế linh kiện nên bạn phải hỏi trước giá linh kiện mực, drum, gạt, … sau này thế nào

Tóm lại : Bạn lưu ý những mục sau khi đặt ra câu hỏi ” Nên mua máy photocopy loại nào “
1. Mục đích sử dụng : máy gồm những chức năng nào, để đưa ra chi phí mua máy thấp nhất, lựa chọn hãng sản xuất có chức năng tương ứng.
2. Công ty nào có chế độ hậu mãi, bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng chu đáo, dài lâu. (Bạn nên xem qua hợp đồng mua bán máy, hợp đồng bảo trì, bảo hành). Còn chất lượng của các hãng thì 9-10 với nhau. Hãng nào cũng muốn trụ vững trên thị trường nên họ thường chú trọng đến chất lượng sản phẩm, vấn đề này bạn yên tâm.

3. Giá thành sản phẩm bao nhiêu và giá thành linh kiện thay thế sau này bao nhiêu để bạn cân đối lựa chọn phù hợp ( tránh trường hợp mua máy rẻ mà thay thế linh kiện cao thì cũng vậy)

Hỗ trợ - Tư vấn mua hàng

 • Hotline

    Mr Đồng: 0903 430 386

 • Tư vấn máy in

    Tư vấn viên 1: (024)3 771 9445

 • Tư vấn máy fax

    Tư vấn viên 2: ( 024 )3 771 9435

 • Tư vấn sửa chữa

    Mrs Lan: 0903 457 148

 • Tư vấn mua hàng

    Mrs Lan: 0903 457 148

 • Hỗ trợ khách hàng

    N.v kinh doanh: (024)3 771 9435

 • Đánh giá của khách hàng

  Ciafiltros

  Wow! Great to find a post knkniocg my socks off!

  - Wow! Great to find a -

  Đặng Văn Hòa

  Tôi rất ấn tượng về sự chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn, kỹ thuật viên cũng như chế độ hậu mãi, chính sách bảo hành sản phẩm tại đây.

  - Trưởng phòng Marketing -